Loginn og kertið (Milli Mála, 2025)
Leonardo da Vinci (1452–1519) var einkar fjölhæfur maður sem vann á mörgum sviðum. Ekkert virtist honum óviðkomandi. Hann var listmálari, myndhöggvari, stærðfræðingur, verkfræðingur, uppfinningamaður og margt fleira. Eftir da Vinci liggja ógrynni skrifa um málefni á margvíslegum sviðum með teikningum í svonefndum stílabókum. Inn á milli þessara skrifa um líffærafræði, grasafræði, stjörnufræði, kortagerð og annað, og á spássíu stílabókanna, eru stuttar sögur af ýmsu tagi, meðal annars fabúlur (dæmisögur), sögur um dýr í anda dýratala, kjarnyrði og gátur. Sagan sem hér birtist er tekin úr Codex Atlanticus, f. 188 r.Kristín Guðrún Jónsdóttir þýddi úr ítölsku og spænsku